Tìm hiểu các hạng vé máy bay phổ biến hiện nay

Ngày tạo : 21/08/2018

Thông thường các hãng hàng không có 4 loại hạng ghế máy bay cơ bản là ghế hạng nhất, hạng Thương gia, hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Phổ thông. Tuy nhiên không phải đường bay nào của hãng nào cũng nhất thiết có đủ cả 4 loại hạng ghế này và mỗi hãng bay có những tên gọi khác nhau cho mỗi hạng ghế của mình. Hãy cùng Nam Thanh tìm hiểu về các hạng vé máy bay qua bài viết dưới đây nhé.
Các hạng vé máy bay phổ biến hiện nay
Các hạng vé máy bay phổ biến hiện nay

Ghế hạng nhất (First Class)

Đây là hạng ghế cao cấp nhất trong các hạng vé máy bay, cao hơn cả hạng Thương gia. Đặc biệt là không phải hãng hàng không nào cũng có ghế hạng nhất, và nếu có phục vụ ghế hạng nhất thì cũng không phải đường bay nào cũng có. Điều này còn tùy thuộc vào lịch trình bay của các hãng hàng không. Chủ yếu, ghế hạng nhất thường được phục vụ trong các chuyến bay dài xuyên lục địa.

Ảnh minh họa Ghế hạng nhất (First Class)
Ảnh minh họa Ghế hạng nhất (First Class)

Ghế hạng Thương gia ( Business Class)

Đây là hạng ghế rất đặc biệt trong các hạng vé máy bay, được trang bị nhiều tiện ích cũng như nhiều dịch vụ trên máy bay. Cũng tùy theo lịch trình bay của từng hãng mà chuyến bay có phục vụ hạng Thương gia hay không. Thông thường ghế hạng Thương gia được phục vụ trên các chuyến bay đường dài. Còn đối với các đường bay ngắn thì tùy từng đường bay khác nhau mà có thể có hoặc không có hạng Thương gia. Chẳng hạn như đối với hãng hàng không Vietnam Airlines thì ghế hạng Thương gia được phục vụ trên rất nhiều chặng bay bay như Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Sài Gòn…

Ghế hạng Thương gia ( Business Class)
Ghế hạng Thương gia ( Business Class)

Ghế hạng Phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class, Comfort Class)

Đây là tên gọi của hạng ghế trung bình trong các hạng vé máy bay có tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ nằm giữa hạng ghế Thương gia và hạng ghế Phổ thông. Việc phục vụ hạng ghế này trên chuyến bay hay không cũng phụ thuộc vào lịch trình bay của từng hãng. Chẳng hạn như đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hiện tại vé máy bay hạng Phổ thông đặc biệt chủ yếu được mở bán trên một số đường bay quốc tế.

Ghế hạng Phổ thông đặc biệt
Ghế hạng Phổ thông đặc biệt

Ghế hạng Phổ thông (Economy Class)

Đây là hạng ghế thông thường nhất trong các hạng vé máy bay và cũng là loại ghế phổ biến nhất trên các chuyến bay. Và đương nhiên, giá vé cho hạng ghế này cũng ở mức thấp nhất so với các hạng ghế kể trên.

Ghế hạng Phổ thông (Economy Class)
Ghế hạng Phổ thông (Economy Class)

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hiện tại, các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines trong nội địa gồm 8 hạng vé là: Thương gia linh hoạt (J), Thương gia tiêu chuẩn (C), Thương gia tiết kiệm (D), Phổ thông linh hoạt (M, K), Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q), Phổ thông tiết kiệm (N, R, T), Tiết kiệm đặc biệt (U, E, P), Siêu tiết kiệm (P).

Các hạng vé máy bay của VietJet Air

Các hạng vé máy bay của VietJet Air bao gồm: Hạng Skyboss, hạng Eco và hạng Promo.

Các hạng vé máy bay của Jetstar Pacific

Hiện tại, Jetstar Pacific áp dụng các hạng vé sau cho các chuyến bay nội địa: Hạng Starter, Starter Plus và Starter Max.
 
Mỗi hạng ghế trên máy bay của mỗi hãng hàng không có chất lượng phục vụ cũng như tiện nghi khác nhau, và cũng có mức giá vé khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi hạng vé cũng có những điều kiện về hoàn, hủy, đổi vé hay các điều kiện riêng về hành lý xách tay, hành lý ký gửi… Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của mỗi người mà bạn lựa chọn mua vé máy bay hạng ghế nào cho phù hợp. Và đừng quên tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện vé đi kèm nữa nhé.

Nếu bạn sắp có những chuyến hành trình mới bằng đường hàng không thì hãy cân nhắc những hạng ghế mà Nam Thanh đã nêu trên để lựa chọn các hạng vé máy bay phù hợp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc đưa đến tay khách hàng những tấm vé máy bay mọi hạng giá rẻ nhất. Hãy liên hệ tổng đài 01239.262.144 - 0127.926.2144 để giả đáp mọi thắc mắc về hạng ghế vé máy bay nội địa cũng như quốc tế. Chi tiết giá vé máy bay từng chặng cụ thể vui lòng truy cập website vé máy bay namthanh.vn.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------