Tìm hiểu check in vé máy bay trực tuyến

Ngày tạo : 18/12/2018

Những hành khách đã từng đi máy bay chắc hẳn đã nghe đến cụm từ check in vé máy bay trực tuyến tuy nhiên không phải ai cũng biết cách check in vé máy bay trực tuyến và biết được những tiện ích mà nó mang lại. Hôm nay Nam Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về check in vé máy bay trực tuyến hiện nay.
 
Tìm hiểu check in vé máy bay trực tuyến
Tìm hiểu check in vé máy bay trực tuyến (Ảnh: internet)

Các cách check in vé máy bay

Sau khi đã đặt được vé máy bay và trước khi lên máy bay bạn cần làm thủ tục check in để xác nhận chuyến bay và nhận vé số chỗ ghế ngồi để bạn xuất trình khi qua cửa an ninh vào phòng chờ lên máy bay. Tại sân bay có các quầy làm thủ tục, nhân viên sẽ kiểm tra tên của bạn trên vé máy bay đã xuất và tên trên CMND hoặc giấy tờ mang kèm có trùng khớp hay không, cân hành lý để chắc chắn bạn đủ điều kiện lên máy bay. Hoàn thành xong bước này là bạn đã hoàn thành thủ tục check in.

Các cách check in vé máy bay
Các cách check in vé máy bay (Ảnh: internet)

Khi làm thủ tục check-in vé máy bay ở sân bay, mỗi chuyến bay chỉ có 1 – 2 nhân viên, mất khoảng 5 phút xong một khách nên bạn sẽ phải xếp hàng hơi lâu để chờ đến lượt. Hành khách thường phải đợi rất lâu mới đến lượt mình. Để giải quyết nhược điểm này các hãng hàng không đã cải tiến dịch vụ để tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm sức khỏe hơn cho mỗi chuyến hành trình tới bằng dịch vụ check in vé máy bay trực tuyến.

Những quy định khi thực hiện check in vé máy bay trực tuyến

Đối với hành khách đã thông báo địa chỉ email khi mua vé và đặt chỗ hoặc đặt online qua đại lý vé máy bay online, các hãng hàng không Việt Nam cung cấp tiện ích mới làm thủ tục trực tuyến. Check in vé máy bay trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thao tác trong quá trình làm thủ tục cũng như không phải xếp hàng chờ đợi khi là thủ tục check in truyền thống tại sân bay. Bạn có thể tự check in trực tuyến trên máy tính hoặc thiết bị di động hoặc nói với đại lý đặt vé online của bạn.

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam, tại thời điểm 24h trước giờ dự định khởi hành của chuyến bay, hành khách và đại lý có thể bắt đầu làm thủ tục trực tuyến trên website chính của hãng.

Những quy định khi thực hiện check in vé máy bay trực tuyến
Những quy định khi thực hiện check in vé máy bay trực tuyến (Ảnh: internet)

Hành khách chỉ việc truy cập vào website chính của các hãng để hoàn tất quá trình làm thủ tục mà không phải cung cấp lại các thông tin hành trình. Thông thường sẽ có mục check in trực tuyến, bạn chỉ cần nhấp chuột vào và làm theo các bước yêu cầu sẵn có, thủ tục này tương đối dễ dàng như đặt vé.

Hiện nay các hãng hàng không mới chỉ đưa vào áp dụng check in trực tuyến cho 3 đầu sân bay lớn đó là sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Vì thế nên hành khách lưu ý nếu chuyến bay của bạn không xuất phát từ 3 đầu sân bay lớn này thì bạn vẫn phải làn thủ tục check in tại sân bay theo lối truyền thống.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về check in vé máy bay trực tuyến bạn đã hiểu rõ và nắm bắt được những điều cần biết về loại hình mới mẻ tiện ích này. Nếu bạn là người quá bận rộn và thậm chí không nhớ lịch để check in trực tuyến thì cũng đừng quá lo lắng, Nam Thanh sẽ giúp bạn từ đầu đến cuối chỉ cần bạn có lịch trình cụ thể, còn lại việc đặt vé và check in trực tuyến hãy cứ để chúng tôi lo. Vui lòng liên hệ hotline 024.39262144 - 0127.926.2144.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------