Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay

Ngày tạo : 26/10/2018

Nhiều hành khách nghĩ rằng sau khi kết thúc chuyến bay thì phần cuống vé không còn quan trọng. Tuy nhiên tác dụng của cuống vé máy bay nhiều hơn bạn tưởng đấy. Hãy cùng Nam Thanh xem điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay nhé.
 
Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay
Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay

Cuống vé máy bay là gì?

Nếu bạn vẫn chưa biết rõ về những vấn đề liên quan đến cuống vé máy bay của các hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines và Jetstar thì hãy để chúng tôi “mách nhỏ” cho bạn.

Sau khi bạn đăng ký đặt mua, book vé máy bay trực tuyến tại đại lý vé máy bay cấp 1 Nam Thanh thì bạn sẽ nhận được mã code vé mà hệ thống của các hãng hàng không gửi đến qua Email. Nhiều hành khách chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần cầm mã code đó đến sân bay check-in là được lên máy bay khởi hành. Điều này là hoàn toàn sai lầm! Nếu hành khách nào đã từng đi máy bay chắc hẳn biết chúng ta vẫn phải trình diện những giấy tờ cần thiết như CMND, hộ chiếu (đối với chuyến bay quốc tế) và mã code vé tại khu vực check-in của hãng hàng không mà bạn mua trong sân bay để nhận thẻ lên máy bay và làm thủ tục hành lý ký gửi.

Sau khi kết thúc thủ tục check-in, bạn cần có thẻ lên máy bay cùng hành lý xách tay của mình ra phòng chờ và đưa cho nhân viên soát vé kiểm tra, đối chiếu bước cuối trước khi lên máy bay. Nhân viên sẽ kiểm tra tên và giữ lại một phần của vé và giao lại cho bạn nửa rời còn lại. Chính phần còn lại đưa cho bạn là cuống vé máy bay. Trên cuống vé máy bay và mọi thông tin về tên hành khách, điểm khởi hành, hạng vé,… được in trên đây cũng đầy đủ như vé máy bay bạn đã nhận. Như vậy nếu không có cuống vé máy bay đồng nghĩa với việc bạn không thể lên máy bay khi tiếp viên yêu cầu xuất trình.

Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay

Thật sự cuống vé máy bay có nhiều cái lợi hơn bạn nghĩ. Nếu là tín đồ hay đi du lịch, về thăm quê nhà bằng phương tiện tối tân máy bay thì giữ lại cuống vé máy bay nghe có vé vô nghĩa. Nhưng đối với những hành khách đi máy bay nhiều, tần xuất liên tục cho công ty, doanh nghiệp với mục đích công tác hoặc chuyến đi phục vụ công thì làm cuống vé máy bay và mang về công ty, họ sẽ giúp cho bạn lấy lại được phần nào chi phí vé đã thanh toán. Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay trong trường hợp này là bạn đã đánh rơi mất một khoản tiền không nhỏ rồi đó.

Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay? những điều cần lưu ý
Điều gì xảy ra khi không có cuống vé máy bay? những điều cần lưu ý

Mặt khác, lưu giữ lại cuống vé máy bay sau những chuyến công tác xa giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn tổng kết hồ sơ công việc được dễ dàng, minh bạch hơn cũng như làm báo cáo quyết toán cuối năm thuận lợi. Nếu không có cuống vé máy bay rất khó trong việc quyết toán, tổng hợp. Khi mang về cuống vé máy bay kèm theo hóa đơn có giá trị cao sau mỗi chuyến bay sẽ được coi như chứng từ hợp lý giúp cho doanh nghiệp bạn thanh toán bổ sung chi phí thuế cũng như lấy lại % chiết khấu (thông thường là 10%) tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Nhưng trước khi có cơ hội giữ lại cuống vé bạn nên đặt vé máy bay tại các đơn vị vé máy bay uy tín để khi sự cố xảy ra có những tư vấn viên chuyên nghiệp tư vấn cho bạn. Để đặt vé máy bay trong nước và vé máy bay quốc tế trực tuyến hãy truy cập web https://namthanh.vn/ và làm theo các thao tác đặt vé thông thường. Bạn cũng có thể đặt trực tiếp qua điện thoại tại hotline.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------