Mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu không?

Ngày tạo : 11/01/2019

Ngày nay các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam ngày càng nhộn nhịp, những quy định khi mua vé máy bay quốc tế thường phức tạp hơn khi mua vé nội địa. Thắc mắc của nhiều hành khách là mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu ? Hãy cùng Nam Thanh đi tìm câu trả lời nhé.
 
Mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu không?
Mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu không?

Những điều cần biết khi mua vé máy bay quốc tế

Việc cung cấp đầy đủ thông tin khi mua vé máy bay quốc tế nhân viên tư vấn sẽ giúp hành khách chọn lộ trình thuận tiện nhất và giá tốt nhất, tiết kiệm tối đa thời gian mua, đồng thời đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của quý khách.

Tùy vào hành trình của quý khách chặng quốc tế hoặc nội đia mà cung cấp các thông tin khác nhau nhưng về cơ bản hành khách vẫn cần những thông tin sau:
  • Họ tên, giới tính
  • Hành khách cung cấp số lượng khách đi cùng, họ tên, giới tính từng người. Tên khách bay phải được cung cấp đúng, đủ và theo thứ tự như trên Hộ chiếu, CMND hoặc giấy tờ tùy thân sử dụng khác.
  • Hành khách phải cung cấp tên đúng như trên giấy tờ tùy thân tránh dẫn đến việc khi khách ra sân bay không là thủ tục được.
  • Hành khách người nước ngoài cần cung cấp đầy đủ so với trên Hộ chiếu/Passport … bạn có thể chụp/scan hộ chiếu/passport gửi sang để đặt vé chính xác nhất. Như vậy mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu không? Câu trả lời là có.
Những sai sót trong việc cung cấp tên khách hàng thường sẽ gây ra nhiều phiền phức và khi muốn đổi đúng tên bạn sẽ phải mất phí. Một số hãng hàng không hoặc 1 số hạng vé cao cấp cho phép được sửa, đổi tên miễn phí, nếu đặt sai tên quá nhiều so với giấy tờ tùy thân, khách hàng bắt buộc phải hoàn vé (nếu điều kiện cho phép), hủy vé cũ và mua lại một vé mới theo tên đúng.

Có sẵn tên khách bay khi hỏi vé, giúp các đại lý vé máy bay chủ động giữ chỗ giá rẻ trước trên hệ thống, lưu lại thông tin trong trường hợp quý khách có thay đổi ngày, giờ bay, điểm đi, đến (khi chưa xuất vé), phản hồi quý khách nhanh nhất.

Hành khách cần cung cấp giới tính ( nam – nữ người lớn, hành khách trẻ em), tên trên vé máy bay được viết là chữ latinh không dấu.

Ví dụ: NGUYEN THU HUE
 
Một số hãng hàng không quy định phải cung cấp ngày tháng năm sinh của khách bay khi đặt vé, đặc biệt là với đối tượng khách bay là Trẻ em (từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành cuối cùng) và Em bé (dưới 2 tuổi tính đến ngày khởi hành cuối cùng).

Ngày, tháng năm sinh:

 Không cung cấp ngày tháng năm sinh dẫn đến việc đặt sai đối tượng khách hàng có thể dẫn đến việc khách không thực hiện được chuyến bay, phải đổi vé hoặc mua vé mới, tốn khá nhiều chi phí.

– Một số hãng hàng không như Vietnam Airlines quy định sẽ từ chối vận chuyển nếu không nhập đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh và tước hiệu (MSTR/MISS) của Trẻ em, Em bé.

– Ngoài thông tin về ngày tháng năm sinh, khi xuất vé, đối với các đường bay quốc tế, quý khách vui lòng chụp/scan passport gửi cho phòng vé để nhập thông tin an toàn bay. Việc này cũng giúp phòng vé một lần nữa kiểm tra lại thông tin hộ chiếu của quý khách xem còn thời hạn trên 06 tháng không, nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Hành trình bay, lịch bay:
  •  Khi cung cấp thông tin về hành trình bay, vui lòng đưa thông tin chính xác theo tên thành phố/sân bay chứ không phải tên nước hoặc tên tiểu bang.
  •  Khi cung cấp thông tin về lịch bay, vui lòng đưa thông tin chính xác ngày giờ bay mong muốn.
Cung cấp lịch trình, hành trình cụ thể
Cung cấp lịch trình, hành trình cụ thể

Hãng hàng không

Thông thường khách hàng thường yêu cầu trực tiếp sẽ ưu tiên đi hãng hàng không nào vì họ đã đi trước đó, được người thân bạn bè khuyến khích đi vì chất lượng tốt, hay vì hãng đó có điểm transit/trung chuyển thích hợp với hành trình, hoặc là do khách có thẻ khách hàng thường xuyên trên hãng đó.

Thông tin liên hệ

Hãy cung cấp thông tin liên hệ của hành khách, người thân hành khách để nếu có thay đổi chúng tôi sẽ thông báo kịp thời đến bạn.

Hy vọng những thắc mắc về mua vé máy bay quốc tế có cần hộ chiếu không? Đã giúp bạn có câu trả lời chính xác là có. Mọi thắc mắc về vé máy bay quốc tế cũng như nội địa vui lòng truy cập namthanh.vn hoặc liên hệ hotlines 02439262144 – 1900636969 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Chúc các bạn có những chuyến trải nghiệm nước ngoài thú vị.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------