Những điều cần biết về làm visa cần những gì?

Ngày tạo : 31/01/2019

Khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng được thu hẹp trong khi chúng ta đi đến đâu cũng là nhà. Bạn có thể qua nước ngoài du lịch, làm việc, công tác, thăm thân. Dù ghé thăm quốc gia nào và lâu hay dài bạn cũng đều cần phải làm visa. Nhưng làm visa cần những gì thì không phải ai cũng biết, hãy cùng Nam Thanh tìm hiểu nhé.

nhung-dieu-can-biet-ve-lam-visa-can-nhung-gi
                                              Những điều cần biết về làm visa cần những gì?
 

Những điều cần biết về làm visa cần những gì?

Visa hay thị thực là bản xác nhận cho phép một người nước ngoài đến cửa khẩu và xin phép nhập cảnh đến quốc gia khác. Visa hay thị thực không bảo đảm chắc chắn rằng một người sẽ được phép sống tại nước đó mà chỉ được phép ở lại trong khoảng thời gian quy định. Việc một người cần loại visa nào cho chuyến đi đến nước ngoài phụ thuộc mục đích của chuyến đi đó. Tuy nhiên đối với mối quốc gia khác nhau sẽ có những thủ tục khác nhau và bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ thông tin cá nhân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc….

Hồ sơ cá nhân:

Dù đi đến quốc gia nào bạn cũng cần làm rõ mình là ai. Để làm visa hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:
  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.
  2. 02 ảnh thẻ 3,5 x 4,5. Ảnh không được chỉnh sửa nét mặt
  3.  Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng)
  4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)
  5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng)
Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán nước đó hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. Ví dụ nếu bạn muốn làm visa thăm thân tới Anh, bạn sẽ cần nộp thêm giấy tờ xác nhận quan hệ với người bên Anh; Thư mời gốc, giấy xác nhận quan hệ gia đình, photo hộ chiếu Anh, Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời bên Anh.

Hồ sơ công việc:

Dù bạn là bạn cũng cần phải chứng minh công việc hiện tại của bạn, ngay cả khi bạn là sinh viên. Nếu bạn đang là nhân viên bạn sẽ cần chuẩn bị:
  • Hợp đồng lao động với đơn vị, quyết định bổ nhiệm chức vụ
  • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất
  • Đơn xin nghỉ phép (có dấu xác nhận của cơ quan bạn làm việc)
Nếu người làm visa vẫn còn là học sinh, bạn cần cung cấp:
  • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh, sinh viên do trường xác nhận
  • Đơn xin nghỉ học có chứ kí của hiệu trưởng
Đối với đối tượng là chủ doanh nghiệp:
  • Cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.
Với 1 số nước quy định khắt khe hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác.

Chứng minh tài chính:

Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất bạn cần có để chứng minh khả năng tài chính:

Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán nước đó hoặc Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền có nguồn gốc tích lũy rõ ràng, hợp pháp.

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa với những mức phí khác nhau.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, những tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản mang tên bạn.

Ngoài ra tùy từng mục đích chuyến đi mà bạn cần phải cung cấp những giấy tờ khác. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Nam Thanh qua 024.39263841 - 0123.9263841 để được tư vấn tùy từng trường hợp của bạn.

Địa chỉ dịch vụ làm visa giá rẻ Nam Thanh:
  • Tại Hà Nội: Số 51 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: Phòng 9.6, Tòa nhà Bến Thành Land, 172-174 Kỳ Con – Quận 1 – Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại tư vấn và giải đáp thắc mắc, tư vấn về dịch vụ làm visa khách hàng vui lòng liên hệ: 024.39263841 hoặc Hotline: 0123.9263841 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------