Quy định mang tiền khi lên máy bay mới nhất hiện nay

Ngày tạo : 15/03/2019

Nhiều hành khách có nhu cầu cầm tiền mặt khi đi du lịch, thăm thân, đặc biệt là những hành khách trên các chuyến bay quốc tế. Số lượng tiền được phép mang khi di chuyển bằng đường hàng không đã được chính phủ quy định nghiêm ngặt. Hãy cùng Nam Thanh tìm hiểu dưới bài viết sau.

Quy định mang tiền khi lên máy bay mà bạn cần biết

Quy định mang tiền khi lên máy bay mới nhất hiện nay xuất cảnh cho bạn là 5000 USD hoặc 15.000.000 VNĐ. Nếu vượt quá con số này, bạn sẽ phải khai báo hải quan.

Quy định mang tiền khi lên máy bay với người cư trú, người không cư trú là cá nhân khi nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt, Việt Nam đồng tiền mặt và lượng vàng trên mức quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bắt buộc khai báo hải quan cửa khẩu.

Quy định mang tiền khi lên máy bay mới nhất hiện nay
Quy định mang tiền khi lên máy bay mới nhất hiện nay

Quy định mang tiền khi lên máy bay trường hợp mang ngoại tệ dưới 5000 USD và muốn gửi vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng ở nước sở tại.

Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo quy định mang tiền khi lên máy bay là ngoại tệ tiền mặt phải thấp hơn hoặc cao nhất là 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương (tham khảo bảng quy đổi phía dưới) và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối (tổ chức tín dụng được phép hoạt đông của nhà nước), vẫn phải khai báo Hải quan cửa khẩu như thông lệ. Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh xuất trình phải có xác nhận cơ quan Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào. Đây là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

Như vậy, không có giới hạn số tiền bạn đươc mang theo khi xuất nhập cảnh. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá các ngoại tệ theo cập nhập ngày 15/2/2019 như sau:
 
Ngoại tệ Tỉ giá mua vào Tỉ giá chuyển khoản Tỉ giá bán ra
USD 23,150.00 23,150.00 23,250.00
EUR 25,993.94  26,072.16  26,723.44
KRW 19.26  20.27  21.01 
SGD 16,871.44  16,990.37  17,175.93

Quy định mang tiền khi lên máy bay đối với những chuyến bay nội địa

Hàng khách nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin số tiền được mang lên máy bay để tránh những sự cố xảy ra. Tin vui cho bạn là những chuyến bay nội địa không có quy định hành khách được mang tối đa bao nhiêu tiền, tức là bạn có thể mang tiền mặt bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên để an toàn, Nam Thanh khuyên bạn chỉ nên đem vừa đủ chi tiêu hoặc cất giữ tiền vào thẻ ATM tránh kẻ gian móc túi, mất cắp.

Xem thêm: Đặt vé máy bay nội địa giá rẻ nhanh nhất.

Quy định mang tiền khi lên máy bay mà bạn cần biết
Quy định mang tiền khi lên máy bay mà bạn cần biết

Quy định mang tiền khi lên máy bay đối với những chuyến bay quốc tế

Đối với những chuyến bay quốc tế lại rất thắt chặt chính sách mang tiền tránh những hành vi, ý đồ xấu. Điều này đã được quy định cụ thể trong điều luật của chính phủ. Theo đó:

Mức phạt cho người mang theo số tiền vượt qui định mà không khai báo hải quan lên tới 50 triệu đồng. Mức phạt mới nhất được thu như sau:

Đối với người xuất cảnh:

- Trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 5 triệu đến dưới 30 triệu đồng sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

- Phạt 5-15 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 30 triệu đến dưới 70 triệu đồng.

- Phạt 15-25 triệu đồng với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 70 triệu đến dưới 100 triệu đồng.

- Phạt 30-50 triệu đồng đối với trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm.

Đối với người nhập cảnh:

- Trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng phạt 1-2 triệu đồng.

- Trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng phạt 5-10 triệu đồng.

- Trường hợp mang vượt mức quy định mà tang vật vi phạm có trị giá tương đương từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm phạt 10-20 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu bạn khai nhiều hơn số tiền hay vàng mang theo bạn cũng bị phạt mức tiền từ 5 đến 25 triệu đồng.

Xem thêm: Đặt giữ vé máy bay quốc tế giá tốt nhất.

Lưu ý: Hải quan làm rất chặt chẽ trong vẫn đề này. Do đó, nếu phát hiện gian dối trong việc đánh tráo hàng hóa đã kiếm tra hải quan với hàng hóa chưa kiểm tra, thì bạn có thể bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ về quy định mang tiền khi lên máy bay. Bạn hãy lưu ý để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay nhé!

Nam Thanh kính chúc quý khách có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm, vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

 

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------