Tổng quan xin visa gia đình tại Nhật

Ngày tạo : 17/04/2019

[namthanh.vn]Xin visa Nhật Bản có rất nhiều loại như visa Nhật thăm thân, xin visa Nhật du lịch, xin visa Nhật định cư, xin visa Nhật công tác…. Những loại visa đó có lẽ đã thân thuộc với hành khác nhưng xin visa gia đình tại Nhật thì có lẽ không phải ai cũng biết. Hôm nay Nam Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại visa này nhé.
 

Thế nào là xin visa gia đình tại Nhật?

Sau khi đã ổn định, có một công việc lương đủ sống, cuộc sống đã dần quen thuộc tại Nhật, nhiều người muốn đoàn tụ gia đình, muốn đón vợ(chồng) và con tại Việt Nam sang Nhật để đoàn tụ gia đình là thắc mắc của không ít bạn. Xin visa gia đình tại Nhật là visa cấp cho vợ/chồng hoặc con cái của người đang lưu trú tại Nhật được phép sang Nhật sinh sống cùng nhau.

Tên gốc của loại visa này là tại trú theo gia đình (đang sinh sống tại Nhật Bản), điều này làm một số người hiểu nhầm là có thể đón cả bố, mẹ hoặc anh chị em ruột sang. Tuy nhiên theo quy định chính thức của Bộ Tư Pháp xứ sở hoa anh đào thì chỉ có vợ/chồng đã có giấy đăng ký kết hôn, và con cái (có thể là con ruột hoặc con nuôi, có giấy tờ hợp pháp chứng minh) là đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này. Loại visa này thường được làm theo tư cách lưu trú visa lao động hoặc visa du học để sang Nhật sinh sống.

Thông tin xin visa gia đình tại Nhật
Thông tin xin visa gia đình tại Nhật

Khi xin được visa gia đình tại Nhật bạn được sống và làm việc như một công dân Nhật Bản thật sự, bạn có thể tự do đi học tại các trường senmon, trường tiếng, trường đại học,... Tuy nhiên nếu chưa đăng kí thêm hoạt động ngoài tư cách lưu trú với cục suất nhập cảnh địa phương thì bạn sẽ không được phép kiếm tiền.

Yêu cầu để xin visa gia đình tại Nhật

Yêu cầu cao nhất để bạn có thể làm bất cứ loại visa nào đó chính là tiềm lực kinh tế (khả năng tài chính) và visa gia đình tại Nhật cũng không ngoại lệ. Người muốn cho vợ/chồng/con sang Nhật phải chứng minh khả năng tài chính, đủ khả năng nuôi được người xin visa sang. Thu nhập của diện người lao động phải từ 18 vạn yên trở lên và không được chậm trễ đóng thuế cũng như vi phạm pháp luật…

Nếu người bảo lãnh thuộc diện người có visa du học Nhật Bản, thì nên chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải những chi phí tối thiểu cho cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất nửa năm. Đối với các bạn du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng cũng có tác dụng chứng minh cho năng lực tài chính của người bảo lãnh.

Thủ tục xin visa gia đình tại Nhật

Ngoài những giấy tờ tùy thân như những loại visa khác bạn cần cung cấp:

Giấy tờ chứng minh quan hệ của người bảo lãnh và người xin visa (Các giấy tờ đề cập đến trong bài đều cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu bạn dịch sẵn ở Việt Nam thì hãy công chứng luôn , nếu chuẩn bị ở Nhật thì chỉ cần đảm bảo dịch chính xác, không cần thiết phải công chứng).

Thủ tục xin visa gia đình tại Nhật
Thủ tục xin visa gia đình tại Nhật

Hy vọng với những thông tin mà Nam Thanh chia sẻ, quý khách đã biết cần làm gì và hiểu hơn về xin visa gia đình tại Nhật. Để được tư vấn miễn phí về thủ tục cũng như các bước làm visa tại Nam Thanh xin liên hệ:

Tại Hà Nội: Số 51 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: Phòng 9.6, Tòa nhà Bến Thành Land, 172-174 Kỳ Con – Quận 1 – Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn và giải đáp thắc mắc, tư vấn xin visa Nhật vui lòng liên hệ: 024.39263841 hoặc Hotline: 083.9263841 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn quan tâmKhuyến mãi lớn tháng 3: Giảm tới 12% cho chặng bay Hà Nội đi Nhật Bản

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------