Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước

Ngày tạo : 20/12/2018

Những ngày lễ lớn đang đến dần chứng kiến dịp cao điểm trong vận chuyển hàng không. Với lượng hành khách đông đúc, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong chuyến bay các hãng hàng không đã ra quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước. Hãy cùng Nam Thanh tìm hiểu những quy định mới này nhé.

Thế nào là hành lý quá cước?

Hành lý quá cước là hành lý vượt quá yêu cầu, quy định tiêu chuẩn mà các hãng hàng không đề ra đối với mỗi chuyến bay. Tiêu chuẩn này được quy định về kích thước, về cân nặng cũng như về số kiện. Đối với hãng hàng không quốc gia thì trường hợp quá cước thường không xảy ra bởi dù mua vé hạng thường Vietnam Airlines thì bạn vãn được miễn phí 7kg hành lý xách tay và them 20kg hành lý kí gửi.

Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước
Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước (ảnh minh họa)

Thông thường 2 hãng hàng không giá rẻ nếu hành lý vượt quá 7kg hành lý xách tay thì bạn phải bỏ tiền để mua thêm hành lý ký gửi. Nhưng nhiều hành khách vẫn cố ý mang quá quy định tiêu chuẩn dù đã có cân được đặt tại sân bay phục vụ theo dõi cân nặng hành lý.

Theo đó những hành lý được xem như quá cước vợt quá những yêu cầu sau:

Đối với hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific quy định hành khách người lớn (ngoại trừ em bé) được phép mang tối đa 2 hành lý gồm một kiện hành lý xách tay chính và một kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg. Một kiện hành lý xách tay chính có kích thước không được vợt quá 56cm x 36cm x 23cm. Một túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau) kích thước vượt hơn 30cm x 20cm x 10cm.

Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của các hãng hàng không. Hành Khách hãy liên hệ nhân viên hãng mà bạn mua vé để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước 2
Quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước 2 (ảnh minh họa)

Hành lý xách tay sai quy định, hành khách sẽ phải trả phí quá cước tại quầy thủ tục là 330.000 VND còn tại cửa khởi hành ra máy bay ở mức cao hơn là 550.000 VND để ký gửi hành lý hoặc hành lý của hành khách sẽ bị từ chối chuyên chở ( Đối với Vietjet Air). Trong trường hợp hành khách không khai báo hành lý quá cước mà khi ra cửa khởi hành bị nhân viên phát hiện quá cước, mức phụ phí hành khách phải đóng nếu mua vé của Jetstar Pacific sẽ là 500.000 đồng (gấp 3,5 lần so với mức phí hành lý ký gửi 15kg nếu mua ban đầu, trước 3 giờ chỉ 120.000 - 150.000 đồng), mua tại quầy thủ tục là 360.000 VND. Đối với chặng bay quốc tế khác, các hãng sẽ tính hành lý quá cước tùy theo chặng bay, điểm đến, nhưng phổ biến là tính theo số kg quá cước với mức phí mua tại quầy làm thủ tục từ 315.000 đồng/kg và mua tại cửa khởi hành từ 450.000 VND /kg. Bạn cần nắm rõ quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước và lưu ý điều này để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định mới về mức phạt đối với hành lý xách tay quá cước sẽ được chúng tôi cập nhập tại namthanh.vn. Hy vọng với những thông tin mà Nam Thanh cung cấp bạn sẽ hạn chế được những khoản tiền phạt đáng tiếc. Để biết thêm thông tin khác về  vé máy bay cùng quy định khác vui lòng liên hệ hotlines 02439262144 – 1900636969 để được tư vấn tận tình.
 
Để tránh bị thu phí quá cước cao, các hãng hàng không giá rẻ khuyên hành khách nên mua hành lý ký gửi tại thời điểm đặt vé hoặc mua qua đại lý vé máy bay, tổng đài trước 3 giờ so với giờ khởi hành. Đặc biệt trong dịp cao điểm lễ, Tết, nhu cầu đi lại tăng cao nên hành khách chỉ mang đủ 7kg hành lý xách tay hoặc mua trước hành lý ký gửi để tránh bị đóng phí quá cước cao.

Ý kiến của khách hàng

xu

Quá 7kg thì bị phạt bao nhiêu vậy Nam Thanh?

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------