Kí hiệu vé máy bay hạng h là gì?

Ngày tạo : 13/11/2018

Khi nhận được vé máy bay hành khách sẽ bắt gặp những kí tự chữ cái khác nhau. Nhiều hành khách thắc mắc vé máy bay hạng h là gì cũng như các kí hiệu khác trên vé máy bay là gì. Hãy cùng đại lý vé máy bay cấp 1 Nam Thanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 

Các kí hiệu thường thấy trên vé máy bay

Hạng vé tương đương với hạng dịch vụ

Mỗi hãng hàng không đều có những chiến lược khai thác những hạng ghế khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất mà hãng nào cũng khai thác bao gồm hạng vé phổ thông (Economy), hạng thương gia (Bussiness) và hạng nhất (First class, trong đó hạng Economy là rẻ nhất. Trong đó những hạng cao cấp sẽ được hưởng những dịch vụ ưu tiên hàng đầu từ làm thủ tục, phòng chờ, ghế ngồi…

Kí hiệu vé máy bay hạng h là gì?
Kí hiệu vé máy bay hạng h là gì? (Ảnh minh họa)

Kí hiệu các hạng đặt chỗ

Hành khách có thể dễ dàng nhận biết ký hiệu của các hạng đặt chỗ thường được các hãng sử dụng khi đặt vé máy bay. Tuy nhiên mỗi hãng hàng không có những kí hiệu khác nhau, không đầy đủ các hạng vé như liệt kê dưới đây:
 
1. Hạng nhất sẽ được kí hiệu là A, F

2. Hạng thương gia: C,D,J, I, Z

3. Hạng phổ thông: B,H, N,S,V,Q, W, K,L,M,O, Y và nhiều hạng với tên gọi khác

Kí hiệu tình trạng vé 

1. OK/Confirmed tức là Ngày giờ bay là chính thức được chốt
 
2. Wait Listed nghĩa là hành trình mà bạn đã đăng ký nhưng chưa được chắc chắn do đã hết chỗ và bạn được cho vào danh sách đợi. Nếu có người bỏ chỗ mà bạn đứng đầu danh sách đợi sớm nhất thì bạn sẽ được đi vào chuyến đã đăng ký, khi đó kí hiệu tình trạng vé của bạn chuyển thành OK.

3. Open Dated nghĩa là chưa đăng ký ngày, giờ bay. Hành khách có thể đăng ký bất cứ lúc nào miễn là trước khi vé hết hạn sử dụng.

Chuyến bay (flight)

Ký hiệu chuyến bay, ví dụ VJ456 ( Vietjet) VN357 ( Vietnam Airlines), bạn có thể tìm thông tin về chuyến bay trên các bảng điện tử qua ký hiệu này.

Ngày giờ bay (date/time)

Ngày/giờ viết theo tiếng anh là date/time máy bay cất cánh ở nơi đi và hạ cánh ở nơi đến, giờ địa phương, hành trình của riêng bạn.

Bay thẳng (non-stop) hay quá cảnh (transit)

Bay thẳng là chuyến bay 1 chiều đi thẳng  mà không dừng lại từ điểm bạn cần đi đến nơi bạn cần đến, transit là chuyến bay dừng tại một hoặc vài nơi khác trước khi đến điểm bạn cần đến.

Chọn kiểm tra an ninh lần hai

Kí hiệu SSSS là từ viết tắt của từ tiếng anh Secondary Security Screening Selection (dịch theo tiếng Việt là Chọn kiểm tra an ninh lần hai). Hành khách sở hữu vé máy bay có mật mã SSSS sẽ bị lục soát túi xách, soát người và xem xét giấy tờ tùy thân một cách chi tiết, tỉ mỉ. Những vé này thường áp dụng ở những hãng hàng không nước ngoài.
Đặc biệt các chuyến nội địa tại Mỹ mật mã này thường áp dụng với những người bay. Họ sẽ dựa vào các thông tin cơ bản ban đầu của hành khách như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, giới tính để lựa chọn đóng dấu SSSS vào thẻ lên máy bay là ngẫu nhiên.

Kí hiệu vé máy bay hạng h là gì?

Như vậy qua những kí hiệu tổng quan kia chúng ta có thể thấy kí hiệu vé máy bay hạng h là kí hiệu của hạng thường hay còn được biết đến với tên gọi là hạng phổ thông với những dịch vụ tiện ích bình thường và tùy hãng mà bạn chọn là cao cấp hay hãng giá rẻ mà được hưởng những dịch vụ khác nhau. Giá vé hạng h vì thế mà cũng rẻ hơn các hạng vé khác, hành khách nên mua vé máy bay hạng h để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với đi những chặng gần.

Hành khách nên mua vé máy bay hạng h để tiết kiệm chi phí
Hành khách nên mua vé máy bay hạng h để tiết kiệm chi phí (Ảnh minh họa)

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Nam Thanh

Hy vọng sau khi tìm hiểu vé máy bay hạng h là gì? các bạn đã có những quyết định đặt vé máy bay phù hợp với bản thân. Hãy chọn đại lý Nam Thanh để đặt vé bởi chúng tôi là đại lý vé máy bay trực tuyến giá rẻ của hơn 500 hãng hàng không trong nước cũng như toàn thế giới. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên các trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến tại https://namthanh.vn/ là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện cuốn hút, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Nam Thanh luôn đem đến khách hàng thân yêu những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 02439262144 – 1900636969.

Ý kiến của khách hàng

Bạn cần sự trợ giúp ?

1900.63.69.69

support

Tại sao chọn NAMTHANH.VN

Giá tốt hơn so với đặt trực tiếp tại web khác !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 1000 đường bay tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !
© 2017
NamThanh.vn - QR
Chủ sở hữu website: Công ty cổ phần Du lịch và Xây dựng Nam Thanh.
Giấy phép ĐKKD số: 0101546010 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 01/10/2004.
Địa chỉ: Số 51 Đào Duy Từ - Phường Hàng Buồm – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Website đã đăng ký và được chứng nhận giao dịch an toàn bởi Bộ Công Thương.
Website được bảo mật theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu SSL bởi tổ chức Comodo Secure
Loading...
Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...
-------------------------------- -------------